Breaking News
Home / món ngon / Canh rong biển

Canh rong biển share by website share coupon domain hosting vps buy - Buy the cheapest price

Canh rong biển

 

Văn hóa hàn quốc hiện nay được phổ biến ở việt nam rong đó cúng xcos văn hóa đồ ăn. Vói những món ăn xuất phát từ xứ sở kim chi như kimbap, canh rong biển. Cnah rong biển là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc có truyền thống lâu đời và mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người Hàn. đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp sinh nhật tại hàn quốc. Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, như một món quà thay lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho tuổi mới, thành viên trong gia đình sẽ cùng nấu món ăn ý nghĩa này gửi tới chủ nhân của ngày sinh nhật tại hàn quốc. Đặc biệt hơn, ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành. Khác với quan niệm của người Việt Nam, phụ nữ giai đoạn “ở cữ” ăn móng giò, thịt băm rau ngót…để lợi sữa, thì trong 3 tháng đầu người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên ăn canh rong biển để có nhiều sữa cho em bé hơn. Cùng với những tác dụng khác như khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh nên canh rong biển thường là món ăn đầu tiên mà người mẹ sinh con ra. Bởi vậy, những giọt sữa đầu tiên đứa trẻ được uống đã có chất dinh dưỡng và vị có trong canh rong biển, nên vào mỗi đợt sinh nhật, ăn lại canh rong biển sẽ giúp gợi nhớ những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như khắc ghi sâu sắc hơn sự hi sinh của người mẹ.

Nguyên liệu cần thiết cho món canh rong biển:

Tôm sú: 150g

giò sống: 100g

nấm kim châm: 100g

nấm rơm: 50g

nấm hương: 100g

cà rốt: 50g

rong biển: 1 lá,

Tần ô: 4 cây,

Nước dùng gà: 1 lít,

Hành lá, ngò rí, bột bắp, ớt, muối, tiêu

Bột ngọt AJI-NO-MOTO

Hạt nêm Aji-ngon

Nước tương

Cách chế biến món canh rong biển

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm sú dùng tăm láy phần chỉ lưng của tôm sú bạn chỉ cần kéo nhẹ thì chỉ lưng sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Rau ngò ô sẽ cắt khúc

ớt thái lát

hành ngò cắt khúc

cà rốt tỉa hoa cắt lát

nấm hương ngâm với nước gạo sau đó thêm bột năng vào nấm hương sau đó thêm giò sống vào. Việc thêm bột năng vào nấm hương trước sẽ giúp độ kết dính giũa giò và nấm được ngắn kết hơn.

Nấm kim châm sẽ cắt chân và tách phần nấm ra, cát đôi phần nám kim châm.

Bước 2: luộc tôm

Bắc  một chiếc nồi lên bếp sau đó cho nước vào luộc tôm. Trong nước bạn thêm chút muối. Sua khi nước sôi đổ tôm vào tắt bếp và vớt tôm ra. Chuẩn bị một tô nước đá và ngâm tôm vào để thịt tôm được dai giòn hơn.

Lột tôm bỏ đầu giữu lại đuôi. Cắt tôm thành hạt lựu sau đó thêm vào phần giò sống thêm và phủ lên trên một chút bột bắp để giữu được độ ngọt trong món ăn.

Bước 3: làm rong biển

Bắc nồi nước dùng lên bếp,

Cắt dong biển thành những sợi nhỏ và dài.

Khi nước dùng sôi cho cà rốt vào sau đó cho nấm hương vào, nấm hương, nấm kim châm, tôm đã để lại vào.

Nêm nếm món ăn.

Thêm bột ngọt giúp món ăn ngon hơn. Thêm một nuỗng muối vào.

Sau khi tắt bếp cho rau tần ô và rong biển vào

Rắc hành ngò lên và thêm chút tiêu.

Như vậy là món canh rong biển đã hoàn thành. Bạn múc cnah ra bát vào thưởng thức thôi nào.

Vì những nguyên liệu chúng ta sử dụng đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên chính vì thế nước canh sẽ rất ngon và ngọt. Chắc chắn rằng ai cũng sẽ thích món ăn này.

 

 

 

 

 

 

Tags:

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *