Breaking News
Home / món ngon / Canh hẹ đậu hũ non

Canh hẹ đậu hũ non share by website share coupon domain hosting vps buy - Buy the cheapest price

Canh hẹ đậu hũ non

 

 

Những người ăn chay hay không ăn chay thì món ăn ngày hôm nay tôi hướng dẫn bạn đều rát phù hợp để là bữa tối nhẹ nhàng hơn đấy. Nếu bữa tối của gia đình bạn quá tràn ngập trong thịt gây ra cảm giác khó chịu sau khi ăn. Bạn nên vòa bếp thực hiện ngay công thức dưới đây để khiến gia đình bạn trầm trồ. Nghe cái tên, bạn cũng đã biết nguyên liệu để làm ra món canh ngon tuyệt này rồi phải không. Hẹ được biết có tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, hành khí và giảm béo. Sự kết hợp giữa hẹ với đậu phụ sẽ đem lại giá trị bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian cho những bạn bận rộn. Cùng nhau làm nhé.

Nguyên liệu cần thiết cho món canh hẹ đậu hũ non:

3 miếng đậu hũ

– 300g hẹ

– 200g nấm rơm

– 1 ít dầu ăn

– Gia vị: mắm, bột ngọt

– 1 tép tỏi

Cách chế biến món canh hẹ đậu hũ non:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn.

– Hẹ nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu…rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm.

– Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

 

– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm.

Bước 2:

– Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.

– Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.

Bước 3:

– Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Những lưu ý khi nấu canh đậu hũ hẹ:

– Đậu hũ bạn chọn những miếng còn nguyên vẹn, không bị bể nát, bị biến màu hay có mùi ôi thiu, khó ngửi, đậu hũ không được bị chảy nước hay bị thối rữa.

– Chọn mua hẹ tránh dập nát, sâu.

– Nếu bạn thích nấu cùng với nấm, bạn cũng có thể thay nấm bằng thịt bằm.

Canh Đậu Hũ Nấu Hẹ là món canh quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt. Cách nấu canh hẹ đậu hũ với sự kết hợp giữa hẹ với đậu hũ, giúp bồi bổ cơ thể, bên cạnh đó, hẹ được biết có tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, hành khí và giảm béo. Nếu nhà bạn có người bị ho, canh đậu hũ nấu hẹ còn có tác dụng chữa ho nữa đấy.

Canh hẹ nấu đậu hũ tuy đơn giản nhưng lại được xếp vào một trong các món canh bổ dưỡng nhờ sự thanh mát của nó. Hẹ từ lâu đã được biết là có tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, hành khí và giảm béo. Còn đậu hũ thì có nhiều canxi, magie, sắt, có lợi cho người bị huyết áp và tim mạch. Sự kết hợp tuyệt vời của món canh hẹ nấu đậu hũ chắc chắc sẽ đem lại giá trị dinh dưỡng không nhỏ cho gia đình bạn cả ngày. Bạn phải chọn những miếng đậu hũ còn nguyên vẹn, còn mới, không bị ôi thiu, chảy nước hay thối rữa. Lá hẹ còn tươi, không bị dập nát, sâu. Nếu đó là hẹ sẻ thì càng tốt. Bạn cũng có thể thay thịt bằm bằng nấm để làm món chay. Nấm sẽ làm món canh thêm vị ngọt thanh mát rất riêng nữa đấy Cách làm món canh hẹ nấu đậu hũ thật là đơn giản phải không nào? Chúc bạn lấy lòng được cả nhà với món canh thanh đạm nhưng bổ dưỡng này nhé!

 

 

Tags:

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *