Breaking News
Home / món ngon / Canh chua cá lăng rau nhút

Canh chua cá lăng rau nhút share by website share coupon domain hosting vps buy - Buy the cheapest price

Canh chua cá lăng rau nhút

 

Bữa cơm gia đình những ngày se lạnh đòi hỏi người nội trợ phải biết cách khéo léo kết hợp những nguyên liệu khác nhau với đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cho gia đình của bạn giữu được sức khỏe trong những ngày lạnh. Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một nguyên liệu bí mật với những dinh dưỡng tuyệt với đến không ngờ đó là món cá lăng. Cá lăng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon nhất hiện nay. Loại cá này rất giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,…Thịt cá lăng mềm, thơm ngon, ít xương dăm. Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ngon như: hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo, làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang. Nếu được ướp gia vị đúng cách, khi nấu thịt không những không bị nát mà ngược lại thêm săn chắc ngọt thấm đậm gia vị khó có món ngon nào cưỡng lại được. Cá Lăng với những thành phần dinh dưỡng kể trên chúng ta có thể  thấy rằng đây là một lợi cá rất tốt cho sức khỏe đe lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với nguyên liệu chính là cá lăng hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn hấp dẫn với hương vị khó quên, đó là món canh chua cá lăng rau nhút. Giờ thì vào bếp cùng mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua cá lăng rau nhút:

Cá lăng: 500g bạn không nên nấu cnah chua bằng đầu cá lăng.

Rau nhút: 300g

Khế chua: 2 trái

Rau om, ngò gai, tần dày lá,

Sả cây: 2 cây

Sả băm: 1 muỗng

Tỏi băm: 1 muỗng

Động phộng rang giã nhỏ: 1 muỗng

Mỡ nước: 2 muỗng

Bột ngọt AJI-NO-MOTO

ớt hiểm: 4 trái

đậu rồng: 3 cây

sả băm: 1 muỗng

nước cố me: 2/3 chén

tương hột

những gia vị cơ bản như muối, đường, nước mắm

Cách chế biến món canh chau cá lăng rau nhút:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu chính đó là cá lăng

Ca lăng mua về bạn nhớ rửa sạch qua nuối để giảm bớt độ nhớt của cá

Sau đó bạn tiến hành bước ướp cá. Bạn bắc chảo lên bếp cho thêm một chút đàu ăn vào.

Sau khi dầu đã sôi lăn tăn chúng ta tiến hành thêm sả băm, tỏi băm, một muỗng canh tương hột, một muỗng canh nước mắm, một nuỗng canh bột ngọt, một muỗng canh đường, 2 trái ớt hiểm đã đập dập, 1 muỗng đậu phộng. Đảo đều để gia vị được hòa quyện với nhau.

Trút phàn sốt ra bát nhớ để lại chút sốt trên chảo để ướp cá.

Cho hết phần cá lăng vào thêm một chút muối, một muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO. Để cho cá nghỉ giúp thấm gia vị.

Bước 2: sơ chế nguyên liệu phụ:

Trước khi tiến hành sơ chế bạn bắc một nồi nước lên bếp để náu canh. Đây là cách giúp bạn nấu ăn nhanh gọn lẹ  hơn đó. Bnja cũng đừng nên nấu quá nhiều nước để giữ được vị ngọt của món ăn.

Sả cắt khúc sau đó đập dập

Cà chau cắt múi cau

Khế cắt lát dày khoảng 2-3 milimet

Dậu rồng cắt lát chéo vừa ăn. Khi chọn đạu rồng trong nấu món canh chau này bnaj nên chọn đạu rồng không quá non, có đọ già vừa phải trái to, lớn. Như vậy, thì khi nấu động rồng bạn vẫn sẽ cảm nhận được độ giòn của đậu.

Cắt nhỏ rau om, ngò gai, tần dày lá

Bước 3: nêm nếm gia vị cho món ăn

Cho xả vào, nước me, cho phần ốt còn lại vào canh

Cho cá vào khi nước đang sôi lớn.

Khi thấy cá vừa chín cho tiếp khế, đậu rồng và cà chua vào canh.

Thêm phần rau nhút vào món ăn, kế tiếp cho các loại rau ngò gai, ngò o vào canh. Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi đó.

 

Đối với rau nhút là một loại rau có công dụng tuyệt vời như làm thông huyết mạch, điều hòa tỳ vị, thông thủy đạo, lợi tiểu tiện, tiêu viêm, nhuận tràng, hạ sốt, chữa mất ngủ, hỗ trợ điều trị bướu cổ. Rau nhút thường mọc ở ven ao hồ. Chính vì thế, bạn nên sơ chế rau nhút bằng nước muồi ngâm trong nước muối từ 15- 20 phút để rau có thể nhả hết bùn đất.

Thành phẩm của món cnah rau nhút đó là có nước ngọt, mùi thơm của  rau om, rau ngò gai, rau nhút không bị dai thịt cá chín vừa phải. Rát phù hợp cho những ngày thời tiết se lạnh hay nóng lực đều rất phù hợp.

 

 

 

 

Tags:

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *